Tổng kết sự kiện THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ & ĐỔI MỚI MÔ HÌNH KINH DOANH

24/01/22 02:01:31 Lượt xem:

Sự kiện Tăng tốc kinh doanh số - THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ & ĐỔI MỚI SÁNG TẠO do KisStartup tổ chức diễn ra vào ngày 18.1.2022 với sự tham gia của:

 • Bà Majdie Hordern - Bí thư thứ nhất tại Đại sứ quán Úc tại Việt Nam
 • Bà Vũ Quỳnh Anh - Phó Cố vấn trưởng Dự án GREAT 
 • Ông Đinh Xuân Hương - Đồng sáng lập Công ty phần mềm VINNO. 
 • Bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh - Giám đốc điều hành tại KisStartup 
 • Bà Vũ Kim Dung - Quản lý cấp trung tại VietRap 
 • Bà Bùi Phương Thanh - Giám đốc HTX Noọng Piêu 
 • Chị Sùng Thị Lan - Giám đốc HTX Mường Hoa 
 • Chị Hà Thị Khuyên - Chủ Hà Khuyên homestay
 • Anh An Văn Tuấn - Giám đốc HTX Nông lâm Thế Tuấn 

 

Sự kiện là thời điểm để KisStartup tập hợp lại những bài học kinh nghiệm đáng giá, những khó khăn và cách thức vượt qua khó khăn cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến siêu nhỏ và các hộ kinh doanh cũng như các HTX trong câu chuyện đổi mới mô hình kinh doanh, thúc đẩy gia tăng doanh số và tận dụng nguồn lực internet để tiến hành từng bước nhỏ nhất trong câu chuyện chuyển đổi số. 

Trong sự kiện, Bà Vũ  Quỳnh Anh - Phó Cố vấn trưởng Dự án GREAT chia sẻ:

“Qua 03 mùa thực hiện chương trình tăng tốc kinh doanh số với KisStartup, chúng tôi đã nhìn thấy những mặt tích cực và sự phù hợp của chương trình với các DN/HTX có sự tham gia của phụ nữ dân tộc thiểu số như sau:

 1. Chứng kiến nhiều mô hình kinh doanh thay đổi. Ví dụ như ở Bắc Hà các bên làm du lịch đã biết kết hợp với nông nghiệp để đi qua giai đoạn COVID-19 làm du lịch bị ngưng trệ, sự đổi mới sản phẩm để mở rộng thị trường online,...
 2. Chuyển đổi sang kinh doanh số không có rào cản chỉ cần có internet, điện thoại thông minhsự cam kết từ người tham gia
 3. Chuyển đổi số đã chứng minh rằng phụ nữ dân tộc thiểu số đã được tăng cường các năng lực trong kinh doanh, tăng sự tự chủ và khả năng ra quyết định làm cải thiện khả năng lãnh đạo. Từ đó được ủng hộ nhiều của gia đình.

Bên cạnh đó chúng tôi, đánh giá cao sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ chuyên gia, huấn luyện viên của KisStartup. Đây là một chương trình chuyên sâu không chỉ về mặt chuyển đổi số, mà còn trang bị các kiến thức về sở hữu trí tuệ, nhân sự, quản lý tài chính cá nhân. Trong thời gian tới, GREAT hy vọng sẽ tiếp tục được cộng tác với các đối tác có kinh nghiệm, mong muốn đưa chương trình này đến với nhiều phụ nữ miền núi để cùng phát triển.”

Trong suốt năm 2021 làm việc cùng GREAT, chương trình Tăng tốc kinh doanh số đã tiếp xúc và phỏng vấn với hơn 60 Doanh nghiệp, HTX và các cá thể kinh doanh, trong đó tiếp tục chọn lọc 20 HTX và DN đi sâu vào chương trình đào tạo và huấn luyện tăng cường với 03 mục tiêu: Đổi mới mô hình kinh doanh - Gia tăng số lượng và chất lượng nhân sự -  Tăng doanh thu qua các kênh trực tuyến (kết hợp với mô hình truyền thống).  Chương trình Tăng tốc Kinh doanh số trong năm 2021 diễn ra với 02 cấp độ: Cấp độ cơ bản (với sự tham gia của 20 DN và HTX), Cấp độ nâng cao (với sự tham gia của 04 DN và HTX). 

Kết thúc chương trình: 100% các đơn vị tham gia thay đổi mô hình kinh doanh, 100% các đơn vị gia tăng doanh thu - HƠN 4.3 TỶ là TỔNG DOANH THU QUA CÁC KÊNH ONLINE của 20 DN và HTX tham gia chương trình Tăng tốc kinh doanh số trong vòng 10 tuần liên tục. Ước tính mỗi DN/HTX tăng 300-500% doanh thu so với trước khi tham gia chương trình. Quan trọng hơn, kết thúc chương trình Tăng tốc kinh doanh số, 20 DN và HTX không (hoặc) ít bị phụ thuộc vào bên thứ 3 mà hoàn toàn có thể tự mình phát triển chiến lược, nội dung và tự tin có nguồn doanh thu ổn định khi bán hàng trên các kênh trực tuyến. Một số doanh nghiệp đã tiến đến quản trị nội bộ trong doanh nghiệp thông qua ứng dụng phần mềm, mở rộng thị trường thông qua xuất khẩu. 

---

Trong phần 2 của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ về những yếu tố tạo nên sự thành công của Chương trình Tăng tốc kinh doanh số 2021.

Tin tức liên quan