Kêu gọi tham gia Miền đất Đổi mới sáng tạo Du lịch

KÊU GỌI NỘP ĐƠN VÀO CHƯƠNG TRÌNH ILT: THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ƯƠM TẠO & TĂNG TỐC TẠI ILT – ILT INCUBATOR & ACCELERATOR
1. Mục tiêu chương trình
Các dự án tham gia chương trình ươm tạo và tăng tốc của ILT tạo ra không gian và cộng đồng làm việc của các dự án trong lĩnh vực du lịch thuộc giai đoạn ươm tạo, tăng tốc và vươn ra thị trường nước ngoài. Chương trình nhằm mục tiêu kết nối các tài năng với những vấn đề của ngành để phát triển những dự án có mô hình kinh doanh mới, vượt trội. 
Vì vậy, chương trình là sự kết hợp giữa
(1) đào tạo nhằm bổ sung kiến thức ngành, đào tạo bổ sung kiến thức về khởi nghiệp- đặc biệt là khởi nghiệp tinh gọn, một trào lưu đang có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nỗ lực lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên thế giới
(2) với huấn luyện trực tiếp tăng cường và 
(3) làm việc với cố vấn, chuyên gia trong ngành sẽ giúp các dự án bước đầu khẳng định được hướng đi của mình
(4) vấn đề, bài toán do chính các doanh nghiệp trong ngành đặt ra để nâng cao khả năng thương mại hóa sản phẩm

Giáo trình đào tạo, huấn luyện tại ILT, ngoài những chương trình mang tính tập trung, cũng sẽ được điều chỉnh đặc biệt riêng cho từng startup thuộc các giai đoạn khác nhau.
2. Điểm khác biệt của chương trình ILT
- Là chương trình đầu tiên trong ươm tạo và tăng tốc toàn diện cho các dự án Khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch
- Chương trình hỗ trợ toàn diện từ đào tạo – huấn luyện – cố vấn chuyên môn theo đặc thù của ngành
- Quy tụ nhiều nhất những chuyên gia, chủ doanh nghiệp cũng là các mentor đồng hành và bảo trợ trực tiếp của những doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp trong ngành du lịch
- Nộp hồ sơ quanh năm
- Nhận hồ sơ startup ở khắp mọi miền của cả nước
- Với lợi thế có nền tảng huấn luyện trực tuyến và CSDL được số hóa, các chương trình đào tạo tại ILT đều có thể được tiếp cận từ xa. 

3. Nội dung chương trình
Chương trình tập trung vào 04 hoạt động chính nhằm nâng cao năng lực cho các bạn khởi nghiệp và kiểm chứng mô hình kinh doanh
(1) Đào tạo tăng cường về:
a. Khởi nghiệp tinh gọn và các công cụ cơ bản để phục vụ phát triển khách hàng
b. Kiến thức ngành trong lĩnh vực du lịch, nghiên cứu thị trường
(2) Huấn luyện trực tiếp
Xen kẽ với việc được đào tạo, các đội sẽ được huấn luyện trực tiếp dưới sự giám sát và huấn luyện của HLV khởi nghiệp tăng cường trên các công cụ mình được học nhằm. Dưới sự hỗ trợ của HLV, tiến độ của dự án, những thay đổi, và tốc độ học hỏi của các nhóm. Quá trình huấn luyện cũng sẽ giúp các nhóm phát hiện và kiểm chứng vấn đề thực sự của khách hàng,. 
(3) Cố vấn khởi nghiệp
Các nhóm cũng sẽ được làm việc với các cố vấn khởi nghiệp – là những doanh nhân thành công trong lĩnh vực du lịch để học hỏi và phát triển bản thân. Cố vấn khởi nghiệp sẽ không chỉ đồng hành với các nhóm trong 3 tháng ươm tạo mà còn hỗ trợ sau đó nếu các nhóm đi tiếp. 
(4) Bảo trợ và đặt bài toán cho khởi nghiệp
Các lãnh đạo, quản lý trong các doanh nghiệp du lịch cam kết đồng hành, bảo trợ và trao đổi thẳng thắn những khó khăn của khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch để đặt bài toán và gia tăng khả năng thương mại hóa sản phẩm dịch vụ cho startup. 

4. Lộ trình & Mốc thời gian dự kiến
31.5.2017- 20.6.2017: Kêu gọi nộp đơn đợt 1 – ILT Batch 1. 
20.6.2017- 30.6.2017: Lọc hồ sơ 
5.7.2017: Công bố kết quả 
5.7.2017-20.7.2017: Hoàn thành các thủ tục và làm việc với ILT
20.7.2017: Bắt đầu giai đoạn thực hành tại ILT
20.10.2017: Kết thúc giai đoạn thực hành
29.10.2017: Báo cáo kết quả, chuyển sang giai đoạn tiếp theo

5. Quyền lợi và dịch vụ tại ILT
Nếu được lựa chọn vào ILT các đội sẽ được hưởng những quyền lợi sau: 
- Đào tạo kiến thức chung
- Huấn luyện theo trình độ phát triển riêng của từng dự án
- Không gian làm việc chung: Các đội được sử dụng không gian làm việc tại Hà Nội; Huế; Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh tại các doanh nghiệp hoặc tại không gian của KisStartup, Hospitality và các đối tác. 
- Cố vấn khởi nghiệp
- Bảo trợ bởi một doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch
- Đặt bài toán từ doanh nghiệp

Nếu được lựa chọn, bạn phải thực hiện những nghĩa vụ sau đây:
- Tham dự đầy đủ các buổi huấn luyện với HLV: 1h/tuần
- Đóng phí tham dự để đảm bảo thực hiện nghiêm túc các cam kết
Nếu không được lựa chọn bởi ILT, các đội muốn tham gia các hoạt động của ILT cũng có thể trả phí để tham gia. Chi phí tham gia liên hệ để biết chi tiết. 

6. Đào tạo & Huấn luyện viên trong vườn ươm ILT
Là những HLV khởi nghiệp của KisStartup, gồm những HLV ĐMST và Khởi nghiệp đầu tiên tốt nghiệp chương trình Innovation Champion của Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và những HLV được chính KisStartup đào tạo. Các HLV ĐMST & Khởi nghiệp tại chương trình IPP đã 02 tháng đào tạo tăng cường với các Chuyên gia thuộc TrikRo- chuyên đào tạo về khởi nghiệp tinh gọn của Silicon Valley, Mỹ và giáo trình được thiết kế gồm các chủ đề liên quan đến khởi nghiệp trên tinh thần khởi nghiệp tinh gọn từ 20 sách và giáo trình kinh điển của Khởi nghiệp và Khởi nghiệp tinh gọn từ Mỹ. Các HLV cũng trải qua 6 tháng thực hành huấn luyện trực tiếp trên các doanh nghiệp đã nhận được vốn mồi (seed funding) từ Dự án đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan IPP. 

Những HLV được KisStartup đào tạo đã trải qua chương trình đào tạo tăng cường về Tư duy & Công cụ khởi nghiệp và 6 tháng thực hành đào tạo giảng dạy và huấn luyện trên thực tiễn cho các dự án khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. 

1. Nguyễn Đặng Tuấn Minh
KisStartup Quản lý. Đào tạo & Huấn luyện tại Hà Nội Chuyên gia Đổi mới sáng tạo. 1/12 HLV Tốt nghiệp chương trình Innovation Champion của Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP)
2. Nguyễn Hoàng Giang
Đào tạo & Huấn luyện tại Hà Nội Chuyên gia Đổi mới sáng tạo. 1/12 HLV Tốt nghiệp chương trình Innovation Champion của Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP)
3. Phan Đình Tuấn Anh
Angel4Us Đào tạo & Huấn luyện tại HCM Chuyên gia Đổi mới sáng tạo. 1/12 HLV Tốt nghiệp chương trình Innovation Champion của Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP)
4. Phạm Dũng Nam
Đào tạo & Huấn luyện tại Hà Nội Chuyên gia Đổi mới sáng tạo. 1/12 HLV Tốt nghiệp chương trình Innovation Champion của Dự án Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP)
5. Phạm Thu Nga Doanh nhân
Đào tạo & Huấn luyện tại Hà Nội HLV Khởi nghiệp ĐMST tốt nghiệp chương trình Đào tạo HLV cấp độ 3 của KisStartup. 4 năm kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội. Thạc sĩ 
6. Nguyễn Thị Hạnh Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Đào tạo & Huấn luyện tại Hà Nội HLV Khởi nghiệp ĐMST tốt nghiệp chương trình Đào tạo HLV cấp độ 2 của KisStartup. Giảng viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội
7. Nguyễn An Nhàn Co-Plus Đào tạo & Huấn luyện tại Huế HLV Khởi nghiệp ĐMST tốt nghiệp chương trình Đào tạo HLV cấp độ 2 của KisStartup. Giảng viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội

8. Phan Xuân Biên Doanh nhân Đào tạo & Huấn luyện tại Hà Nội HLV Khởi nghiệp ĐMST tốt nghiệp chương trình Đào tạo HLV cấp độ 2 của KisStartup.

9. Phạm Thanh Hằng Doanh nhân Đào tạo & Huấn luyện tại Hà Nội HLV Khởi nghiệp ĐMST tốt nghiệp chương trình Đào tạo HLV cấp độ 2 của KisStartup. 

7. Mentor & Chuyên gia đào tạo về du lịch tại ILT
1. Linh Truong Vice GM
2. Ha Pham GM
3. Khánh Lương GM
4. Ngọc Võ Luxasia
5. Nhật Văn Hong Ngọc Hospital
6. Tùng Phạm STS Hospitality
7. Thuận Đào Remax
8. Băc Mai MIK Group
9. Tuấn Nguễn THC Digital
10. Henry Nguyễn Handy.travel
11. Giovanni Delrosario IHI Training Center
12. Hà Nguyễn KHÁC - Hành trình đi để lớn
13. Chử Hồng Minh Hospitality.vn

8. Kỳ vọng đạt được
- Các nhóm khởi nghiệp sẽ được đào tạo phương pháp, công cụ và tư duy của khởi nghiệp tinh gọn theo chương trình thiết kế riêng của ILT. Giáo trình và lộ trình ươm tạo được thiết kế bởi những chuyên gia có kinh nghiệm huấn luyện chuyên biệt cho khởi nghiệp. Chương trình huấn luyện cũng được thiết kế dựa trên kinh nghiệm của những chuyên gia Silicon Valley của Mỹ kết hợp với kiến thức của chuyên gia bản địa. 
- Các nhóm sẽ hoàn thiện mô hình kinh doanh, hoặc thương mại hóa sản phẩm dịch vụ hoặc Phát triển thị trường nước ngoài tùy theo giai đoạn phát triển của từng dự án. 
- Thu hút vốn đầu tư phù hợp với giai đoạn phát triển của dự án

8. NỘP ĐƠN TẠI: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSelNePJCWcKKnoLGAnGU5CwByrre-C4je3yC_knKfwm_-bQYQ/viewform?c=0&w=1


-------
Giới thiệu về ILT - Innovation Land of Tourism
Giới thiệu chung về dự án

Là dự án xây dựng mảnh đất đổi mới sáng tạo cho du lịch vốn rất nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai thác hết ở Việt Nam và Đông Nam Á. 
Mục tiêu của dự án
Xây dựng năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong ngắn hạn và dài hạn thông qua đào tạo, huấn luyện, cố vấn kết nối đầu tư, đặt nền móng cho sự ra đời những dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có khả năng vươn tầm quốc tế của Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á, từ đó đẩy nhanh quá trình thương mại hóa và kết nối đầu tư cho những dự án tiềm năng. 
Tầm nhìn
Trở thành điểm đến tốt nhất cho các ý tưởng kinh doanh đổi mới sáng tạo và đầu tư trong lĩnh vực du lịch trong khu vực ASEAN trong 5 năm tới. 
Sứ mệnh
Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất vì sự phát triển bền vững và vươn ra phạm vi toàn cầu của các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch
Các cấu phần của dự án
 Cấu phần 1: Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
 Đào tạo đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cho sinh viên, giảng viên
 Đào tạo đội ngũ huấn luyện viên đổi mới sáng tạo cho các chương trình vườn ươm du lịch trên cả nước
 Phát triển hoạt động cố vấn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thông qua: Chương trình cố vấn khởi nghiệp ILT; Tư vấn xây dựng và phát triển các chương trình cố vấn trong các vườn ươm, các trường đại học
 Cấu phần 2: Ươm mầm và tăng tốc các dự án ĐMST & Khởi nghiệp
 Tạo bộ lọc và nuôi dưỡng ý tưởng kinh doanh đổi mới sáng tạo qua cuộc thi Young Hotelier Awards dành riêng cho lĩnh vực du lịch khách sạn nhà hàng
 Ươm mầm và tăng tốc khởi nghiệp với những dự án tiềm năng thông qua đào tạo, huấn luyện, cố vấn khởi nghiệp
 Cấu phần 3: Kết nối đầu tư hiệu quả & hỗ trợ thương mại hóa trên phạm vi khu vực và toàn cầu
 Những dự án tiềm năng trải qua giai đoạn tăng tốc sẽ được hỗ trợ kết nối đầu tư và thương mại hóa ở phạm vi khu vực và toàn cầu
Lĩnh vực hoạt động
Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, lữ hành và khách sạn nhà hàng, tập trung vào các mảng sau:
 Công nghệ cho du lịch, nâng cao khả năng quản lý quan hệ với khách du lịch
 Thiết kế tour và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng hàng
 Thiết kế và thương mại hóa các sản phẩm lưu niệm, du lịch
 Phát triển và kết nối nguồn nhân lực
 Quản trị du lịch
 Nâng cao tác động xã hội thông qua các sản phẩm du lịch
 Các mô hình đổi mới sáng tạo khác trong lĩnh vực du lịch
Sáng lập
KISSTARTUP
Cung cấp dịch vụ nâng cao năng lực về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thông qua Đào tạo, Huấn luyện và tư vấn.
Website: http://www.kisstartup.com/
HOSPITALITY.VN
Đơn vị xây dựng mạng lưới du lịch khách sạn nhà hàng hàng đầu tại Việt Nam.
Website: http://www.hospitiality.vn/